Dạy Bé Tập Đếm Số Từ Nhỏ
Bé còn nhỏ, nhất là trong giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi thì đang còn trong độ tuổi nhận thức, khám phá mọi vật xung quanh và luôn cần sự hướng dẫn chỉ bảo của cha mẹ, của giáo viên. Để hỗ trợ quý phụ huynh, hôm nay trung tâm luyện viết chữ đẹp Nét Chữ Việt xin gửi đến quý phụ huynh một số cách dạy bé tập đếm số từ 1 đến 10 bằng tiếng anh và một số tài liệu hỗ trợ cho việc dạy con tập đếm. (Link tải tài liệu ở cuối bài )

Ngoài việc cho dạy bé tập đếm bằng các que tính, thì còn có thể cho bé tập qua các trò chơi, hầu hết những bé 4 tuổi, 5 tuổi đã có thể đếm được tới khoảng số 20.
Trò chơi bán hàng, trò này cũng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị khoảng 10 cây bút bất kì là đủ.
Trước hết, bạn hãy lấy hết bút màu ra khỏi hộp, sau đó bỏ từng cây bút lại vào trong hộp và mỗi lần bỏ vào một cây, bạn lại đếm. Còn trò bán hàng, hãy đóng vai người mua bút, mua 2 cây, 5 cây bút, vậy là dần dần bé đã có thể tập được tới 10 rồi.
tập đếm bằng bút chì
Ngoài tiếng việt, một số bé còn có thể tập đếm số bằng tiếng anh nữa cơ. Nhưng chỉ biết đọc thôi chứ bảo bé lấy một hoặc ba cây bút ra, có khi bé lại bốc cả nắm. Biết đếm nghĩa là bé phải phải vừa đọc được số, vừa xác định được số lượng nữa. Ở đây trung tâm Nét Chữ Việt sẽ cung cấp cho các bạn một số tài liệu hỗ trợ bé tập đếm với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau, nhiều màu sắc thì đương nhiên bé nào cũng thích rồi.
Dạy bé tập đếm bằng những chú bọ dễ thương
tập đếm bằng những chú bọ dễ thương
tập đếm bằng những chú bọ dễ thương
Dạy bé tập đếm và tập viết thông qua những hoạt hình dễ thương
tập đếm và tập viết bằng hoạt hình
Cứ mỗi ngày khoảng 15 phút chơi như vậy, thì bé sẽ tập đếm được sớm thôi.

 

Song song với việc cho bé tập đếm thì bạn cũng nên dạy luyện viết chữ đẹp cho bé thông qua tài liệu cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 để bé có thể nhận biết được mặt chữ trước khi bắt đầu học lớp 1.

Link tải tài liệu tập đếm

1. Tập đếm bằng những chú bọ: Tải tại đây

2. Tập đếm và tập viết bằng hoạt hình: Tải tại đây

3. Tài liệu toán cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 : Tải tại đây

4. Tập đếm bằng hình ảnh 1-10 : Tải tại đây