Giáo viên (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ) là người giảng dạy, giáo dục cho học sinh, từ các tiết dạy học lý thuyết đến thực hành. Đồng thời giáo viên cũng là người ra đề, kiểm tra và chấm điểm cho bài thi của học sinh. Những thầy giáo, cô giáo sẽ là người đánh giá được chất lượng và học lực từng của từng học trò.

Những giáo viên phải chuẩn bị đầy đủ các bài dạy hằng ngày theo quy định của nhà trường, của Bộ Giáo dục để giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Giáo viên cần phải nắm rõ tình hình học tập cũng như hạnh kiểm của các em học sinh để có thể phối hợp với phụ huynh khắc phục nếu gặp khó khăn.

Lý do khiến giáo viên phải đi rèn chữ đẹp? Ngày ngày phải lên lớp, truyền đạt kiến thức cho học sinh, yêu cầu đặt ra dành cho mỗi giáo viên là rất nhiều:

- Nhiệt tình với học sinh, với bộ môn đã lựa chọn
- Có khả năng truyền đạt kiến thức cho từng đối tượng
- Thích làm việc với học sinh, yêu trẻ con
- Nhẹ nhàng, chân thành với học sinh
- Có đạo đức nghề nghiệp của mỗi giáo viên

Tuy nhiên, với việc hằng ngày đứng lớp, truyền đạt kiến thức thì ngoài phương pháp hướng dẫn, giải thích thì chữ viết bảng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Lúc trước luyện chữ đẹp chưa được phổ biến nhưng bây giờ đã khác, khi mà cái đẹp được tôn vinh, phong trào “vở sạch chữ đẹp” được rất nhiều phụ huynh, học sinh, cũng như giáo viên quan tâm, vì vậy mà việc luyện chữ đẹp đã không còn xa lạ.

Cô giáo với nét chữ đẹp


Hiện tại việc luyện viết chữ đẹp đã rất phổ biến, khi mà mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, giáo viên, người đi làm đều có nhu cầu. Nhất là giáo viên tiểu học, các bé học sinh tiểu học sẽ được học chữ, vì vậy mà chữ viết của giáo viên là rất quan trọng, nhiều giáo viên đến trung tâm đăng ký khóa luyện chữ đẹp cho giáo viên để có cải thiện được chữ viết tay, chữ viết bảng giúp bài giảng thu hút học sinh hơn.

Ở mỗi khóa rèn chữ này, giáo viên sẽ được hướng dẫn để cải thiện chữ viết, cách cầm bút cũng như tư thế ngồi một cách đúng chuẩn và tập viết nét thanh nét đậm, nét chữ sáng tạo nghệ thuật và được hướng dẫn viết một bài viết chữ đẹp, hướng dẫn trình bày một bài văn, bài thơ hoàn chỉnh.

Sẽ ra sao nếu mỗi tiết học, những học sinh liên tục hỏi giáo viên rằng: “Cô ơi chữ ngay đoạn đó là chữ gì vậy cô?”. Để khắc phục tình trạng đó thì mỗi giáo viên, dù là giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học hay cấp 2, cấp 3 thì nếu chữ xấu vẫn nên luyện viết chữ đẹp để có thể sử dụng 45 phút học một cách hiệu quả nhất