Clicky

4 Cách Giúp Bé Học Tốt Môn Toán
Bé học mẫu giáo
Lợi ích của việc cho bé đi học sớm
03/10/2018
Bài tập lớp 2 môn toán
Kinh nghiệm dạy toán lớp 2 cho con
04/10/2018

Phụ huynh cần làm gì để bé học tốt môn toán

học đếm bằng đồ vật

học đếm bằng đồ vật

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH NÊN LÀM ĐỂ BÉ HỌC TỐT MÔN TOÁN

Khi bé học lớp 1 thì ngoài việc học chữ, viết đúng chính tả, luyện viết chữ đẹp lớp 1 thì toán học cũng là một môn rất quan trọng, nó giúp phát triển tư duy của trẻ, và nó ảnh hưởng đến cả việc học sau này lẫn tương lai. Vậy phụ huynh nên làm gì để bé có những nền tảng cơ bản để giúp bé học tốt môn toán?1 – Dạy bé tập đếm

Ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh nên dạy bé tập đếm thông qua những thứ mà bé thường tiếp xúc, có thể là đồ chơi, là bánh kẹo, hay cả những vật dụng trong nhà bếp như đũa, muỗng để bé có thể làm quen với những số đếm.

Bố mẹ có thể chỉ cho bé nhận biết được mặt số thông qua những thông tin được ghi trên những đồ vật trong nhà, hay trên đồ chơi của bé.

Ngoài ra cũng có thể giúp bé thông qua những tài liệu dạy bé tập đếm mà trung tâm Nét Chữ Việt đã sưu tầm và biên soạn.2 – Dạy bé cách đo lường

Khi vào học lớp 1 và đã biết về những con số, biết so sánh thì bố mẹ có thể hỗ trợ thêm cho bé đo lường bằng những cách rất đơn giản. Dạy bé đo chiều dài, chiều rộng của đồ vật trong nhà, hay có thể dạy bé tập đo lường (ví dụ: mỗi ngày 2 hộp sữa thì cần bao nhiêu hộp là đủ cho một tuần,... )3 – Nhận biết hình học

Hình học kích thích tư duy, trí tưởng tượng của bé. Từ nhỏ bố mẹ nên dạy bé cách nhận biết những hình đơn giản (hình tròn, hinh vuông, hình tam giác ) thông qua những đồ vật trong nhà để bé có thể nhận biết tốt hơn.

4 – Những phép toán đơn giản

Bằng những đồ ăn, đồ chơi hẳng ngày, bố mẹ có thể giúp bé làm những phép tính rất đơn giản. Ví dụ như phép cộng: mỗi ngày uống 2 hộp sữa thì 7 nngày con uống mấy hộp. Hay phép trừ: mẹ mua cho con 10 cây kẹo, con ăn hết 2 cây thì con lại bao nhiêu. Qua những vật dụng rất đơn giản, bố mẹ đã có thể giúp bé học được những phép toán cơ bản và cả tập đếm.

Việc áp dụng toán học vào những thứ đơn giản xung quanh cuộc sống của bé là phương pháp rất hiệu quả để học cùng con và tạo nền tảng cho bé học tốt môn toán. Ngoài những phương pháp trên phụ huynh còn có thể giúp bé thông qua những tài liệu dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 của trung tâm.

Trung tâm luyện chữ đẹp Nét Chữ Việt

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *