Clicky

Kinh Nghiệm Dạy Toán Lớp 2 Hiệu Quả Nhất
học đếm bằng đồ vật
Phụ huynh cần làm gì để bé học tốt môn toán
03/10/2018

Kinh nghiệm dạy toán lớp 2 cho con

Bài tập lớp 2 môn toán

Bài tập lớp 2 môn toán

KINH NGHIỆM DẠY TOÁN LỚP 2

Hiện nay khi vào lớp 2 rất nhiều bé được dạy toán theo kiểu học vẹt để thi, để lên lớp chứ không thực sự hiểu được những công thức, những bài toán. Vì vậy phụ huynh cần có phương pháp để hỗ trợ bé học tốt môn toán, thực sự hiểu được bài toán.Tại sao bé không thích học toán?

Toán học là một môn học khó, đòi hỏi sự kiên nhẫn, tư duy của học sinh, và vì vậy nên rất nhiều trẻ không thích học toán. Hơn nữa ở lớp 2, những bài toán có tính đố mẹo thực sự sẽ làm khó các em, việc giúp các bé có thể phân tích, có thể hiểu được và trình bày được khôg phải đơn giản. Vì vậy phụ huynh có phương pháp đúng để phối hợp với nhà trường trong việc nuôi dạy con.Phương pháp dạy toán lớp 2 hiệu quả


1 – Hướng dẫn bé phân tích và hiểu đê


Khi các bé học ở trường, việc một cô giáo kèm cặp tất cả các em học sinh là một điều rất khó, và đôi khi sẽ có những trường hợp dấu dốt không dám hỏi lại bài giảng khi chưa hiểu. Chính vì điều đó nên bé rất cần phụ huynh hỗ trợ thêm ở nhà.

Nhất là những bài toán đố, bố mẹ cần cùng bé đọc kĩ đề, cùng phân tích và tóm tắ những dữ liệu mà bài toán cho, sau khi hiểu đề thì mới có thể tìm được phương pháp giải đúng. Học phải đi đôi với hành vì vậy việc cho bé làm thêm nhiều bài tập toán lớp 2 để bé có thể hiểu được rõ ràng cũng như có kinh nghiệm giải những dạng bài tương tự.2 – Hướng dẫn bé các bước giải đúng


Phải hướng dẫn bé tìm được những dữ liệu đề cho, tóm tắt đề, lựa chọn đúng phép tính để tìm được kết quả đúng. Ngoài ra phụ huynh không nên tìm ra kết quả cho bé mà phải hướng dẫn bé tự làm để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

3 – Kiểm tra lại đáp án


Phải dạy cho bé sự cẩn thận và chính xác, điều này sẽ rất tốt cho bé cả hiện tại lẫn tương lai. Không phải vô lí khi mà vào tất cả các kỳ thi hay bài kiểm tra nào, giám thị coi thi đều nhắc học sinh hãy kiểm tra lại bài trước khi nộp và rất nhiều học sinh xem nhẹ điều này.4 – Dạy theo từng dạng khác nhau


Toán lớp hai có rất nhiều dạng bài tập vì vậy việc hướng dẫn để bé có thể hiểu được bản chất của từng dạng bài toán là một điều cần thiết, vì chỉ khi hiểu được bản chất thì bé mới có thể hiểu và làm bài được.

Và quan trọng nhất vẫn là phải cố gắng từng ngày, làm bài tập hằng ngày để có thể học tốt nhất. Ngoài môn toán thì tiếng việt cũng là một môn bé cần phải học tốt, việc học sinh lớp 2 viết sai chính tả rất thường xuyên xảy ra, rất nhiều bé học sinh đến đăng ký luyện viết chữ đẹp lớp 2 tại trung tâm ngoài luyện chữ ra thì cũng để khắc phục vấn đề này.

Phía trên là những kinh nghiệm để có thể giúp bé học tốt môn toán lớp 2 mà bất kì phụ huynh nào cũng có thể làm được, tuy nhiên để học tốt môn toán còn cần sự cố gắng của bé nữa.

Trung tâm luyện chữ đẹp Nét Chữ Việt

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *