Clicky

Những Lợi Ích Của Luyện Viết Chữ Đẹp
học tập cùng bé để bé học tốt hơn
3 phương pháp học cùng con hiệu quả
28/09/2018
học sinh cấp 2 đang luyện chữ
Luyện viết chữ đẹp là cần thiết hay vô bổ
29/09/2018

Lợi ích của việc luyện viết chữ đẹp

hướng dẫn cho các bé tập viết trước khi vào học lớp 1

hướng dẫn cho các bé tập viết trước khi vào học lớp 1

LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP LÀ CẦN THIẾT HAY VÔ BỔ?
Luyện viết chữ đẹp mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, tuy việc ứng dụng nó cho công việc sau này không còn được phổ biến nhưng nó vẫn có giá trị riêng, nếu nói máy tính có thể thay thế chúng ta trong việc viết chữ thì ngay từ lúc bắt đầu đã chả phải học viết, học đánh máy luôn cho tiện.


Trước hết chúng ta sẽ nói đến những tác hại mà chữ xấu gây ra, nhất là trong phạm vi nhà trường. Đọc bài viết chữ xấu giống như việc đọc tin nhắn không dấu vậy, cực kì khó chịu cho người đọc và còn làm giảm khả năng truyền đạt của người viết.
Việc ép trẻ luyện chữ để thi thì chắc chắn không đồng tình, phải bỏ ngay nhưng việc rèn chữ để bé cẩn thận trong từng nét chữ, viết đúng, viết đẹp, trình bày rõ ràng thì đây là một điều nên làm. Thực sự thì chữ viết của mỗi em học sinh cũng không cần phải đẹp, không cần phải cầu kỳ nhưng phải rõ nét, đúng chính tả thì mới là học sinh và như vây thì mới học tốt được.


Nhìn một văn bản viết bằng chữ xấu và đẹp thì bạn thích đọc loại nào hơn? Khi học tiểu học các bé có thể viết chữ đẹp nhưng để duy trì được thì không phải đơn giản, bởi lẽ lượng kiến thức ngày một nhiều, phải viết nhanh để kịp bài giảng nên không giữ được nét chữ hoặc có những bé chỉ muốn viết nhanh cho xong chứ không cần phải đẹp, tự mình xem thường việc nắn nót viết từng nét chữ thì chữ sẽ không thể nào đẹp được.
Rèn chữ là rèn người


Luyện chữ là cả một quá trình, và kết quả đạt được ở đây không chỉ là nét chữ đẹp mà còn là sự kiên nhẫn, kiên trì trong suốt quá trình luyện tập bởi luyện chữ rất mau chán nản, nếu không kiên nhẫn thì sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Rèn chữ cho học sinh từ nhỏ là để rèn cái đức tính kiên trì, chịu khó, rèn chữ đẹp cũng như rèn tính người.


Chữ viết đẹp đúng là không cần thiết, nhưng luyện viết chữ đẹp thì khác, nó rèn cho mỗi chúng ta, nhất là những em học sinh những đức tính tốt đẹp, và cả sự sáng tạo, tính thẩm mỹ nữa.


Có bạn nói: “Tập viết không chỉ là viết chữ mà còn là bài học đầu tiên về sự kiên trì, tập trung của những em học sinh. Nó là một điều tốt mà nếu đã là điều tốt thì sao phải bỏ việc luyện chữ chứ.”Tóm lại đã là học sinh thì chữ viết sẽ rất quan trọng, nói máy tính có thể thay thế vậy liệu học sinh có thể đánh máy nộp bài thi cho giáo viên hay không? Thi học sinh giỏi văn thì văn hay chưa đủ, phải có cả chữ tốt, mà tốt ở đây là nét chữ đẹp, bài văn trình bày bố cục rõ ràng mới hy vọng đạt được điểm tối đa.Trung tâm luyện viết chữ đẹp Nét Chữ Việt

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *