Clicky

Những lợi ích khi cho bé đi học sớm
học sinh cấp 2 đang luyện chữ
Luyện viết chữ đẹp là cần thiết hay vô bổ
29/09/2018
học đếm bằng đồ vật
Phụ huynh cần làm gì để bé học tốt môn toán
03/10/2018

Lợi ích của việc cho bé đi học sớm

Bé học mẫu giáo

Bé học mẫu giáo

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO BÉ ĐI HỌC SỚM

Hiện nay, các bậc phụ huynh thường cho bé đi học từ rất sớm, ngoài những lớp mẫu giáo thì còn cho bé học những trung tâm anh ngữ, những trung tâm luyện viết chữ đẹp, lớp năng khiếu,... Vậy việc cho bé đi học sớm có những lợi ích hay khó khăn gì hay không? Và khi nào nên cho bé đi học là phù hợp?Đối với phụ huynh, sức khỏe, dinh dưỡng của bé được đặt lên hàng đầu, và việc cho bé đi học sớm thì bé sẽ có xác suất bệnh hoặc lây bệnh từ những bạn xung quanh là rất cao. Nhưng như vậy cũng không khẳng định được rằng, bé ở nhà thì 100% sẽ không mắc bệnh. Rất nhiều trường hợp bé ở nhà với mẹ, hay ông bà vẫn mắc bệnh chỉ là an tâm khi tự chăm sóc cho bé mà thôi.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải nói đến những lợi ích mà việc cho con đi học sớm mang lại. Nói rằng việc cho bé đi học sớm là tội nghiệp, tủi thân, không phải vậy vì nếu đi học sớm con sẽ được chơi, được chăm sóc và yêu thương của thầy cô chứ không như bố mẹ nghĩ.1 – Đi học sớm không hề tội nghiệp, tủi thân

Khi ở nhà cho dù có nhiều đồ chơi thì cũng không bằng trên trường, và cũng không có người chơi cùng, vì dù là ông bà hay người giúp việc thì không phải lúc nào cũng có thể ở bên cạnh bé mà còn nhiều việc phải làm.

2 – Ông bà là chưa đủ

Ông bà dù có yêu thương bé đến nhường nào thì cũng không thể nào được đào tạo trong việc chăm sóc cho trẻ như các cô ở trên trường. Hầu hết ông bà hay giúp việc chỉ có thể “dỗ” chứ ít khi nào “dạy” được. Hơn nữa ở nhà, hầu hết phụ huynh thường rất sai lầm khi dỗ bé bằng điện thoại di động, máy tính bảng và điều này thực sự không tốt cho trẻ và nếu đi học sẽ hạn chế được điều đó.3 – Giúp con biết nhanh và nhiều hơn

Việc hằng ngày chở con đi học, con được ra ngoài, được thấy nhiều thứ hơn, được ngắm thiên nhiên, đường phố. Tuy mỗi bé sẽ phát triển một cách khác nhau nhưng được đi học thì các bé sẽ được học rất nhiều điều: học hát, học nói, tập múa, được dạy để biết thêm nhiều thứ hơn, phân biệt được đồ vật, con vật,...

4 – Làm quen với trường lớp sớm hơn

Cho con đi học sớm sẽ giúp bé quen với trường lớp, với bạn bè, quen với việc học tập, và điều này sẽ hạn chế việc các bé khi vào lớp 1 lạ lẫm và không muốn đi học.

Việc cho bé đi học sớm hay không còn phụ thuộc vào mỗi gia đình, tuy nhiên chúng ta đều thấy những lợi ích mà nó mang lại cho bé cả hiện tại lẫn tương lai.

Trung tâm luyện chữ đẹp Nét Chữ Việt

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *