Clicky

Luyện Viết Chữ Đẹp Là Cần Thiết Hay Vô Bổ?
hướng dẫn cho các bé tập viết trước khi vào học lớp 1
Lợi ích của việc luyện viết chữ đẹp
29/09/2018
Bé học mẫu giáo
Lợi ích của việc cho bé đi học sớm
03/10/2018

Luyện viết chữ đẹp là cần thiết hay vô bổ

học sinh cấp 2 đang luyện chữ

học sinh cấp 2 đang luyện chữ

LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP LIỆU CÓ CÒN CẦN THIẾT HAY KHÔNG?Mỗi dịp hè, ngoài việc cho bé tham gia những lớp kỹ năng sống thì nhiều phụ huynh dẫn bé đến các lớp rèn chữ đẹp, nhất là những bé học sinh tiểu học. Tuy nhiên trong thời đại kỹ thuật số thì liệu luyện viết chữ đẹp có còn giữ được giá trị vốn có của nó, khi mà mọi giấy tờ, văn bản đều được đánh máy và in ra với rất nhiều nét chữ, kiểu chữ đẹp, mọi thông tin đều liên hệ qua điện thoại di động hay máy tính và chữ viết tay rất ít được sử dụng.

Rất nhiều phụ huynh cũng như mọi người cho rằng việc luyện chữ đẹp là vô bổ, là tốn thời gian, tuy nhiên vẫn rất nhiều bạn cho rằng rèn chữ không vô ích như vậy, nó rèn tính kiên trì, cẩn thận ngay từ nhỏ cho trẻ và đó là một đức tính tốt.

Nếu nói việc này là vô bổ thì tại sao lại xuất hiện rất nhiều những trung tâm luyện viết chữ đẹp nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh?Chữ viết là văn hóa của dân tộc

Chữ viết tay và ngôn ngữ là văn hóa của một dân tộc và mỗi người cần giữ gìn được nền văn hóa của dân tộc mình. Giới trẻ hiện nay dùng ngôn ngữ quá tệ, đừng quá ỉ lại vào công nghệ mà đánh mất đi văn hóa của dân tộc mình.

Cái đẹp luôn được tôn vinh và chữ viết đẹp cũng vậy, nhìn vào một nét chữ đẹp ai cũng nhận ra được sự kiên trì, cẩn thận trong từng nét chữ chứ không phải thích là viết đẹp được.

Đã là học trò là phải viết vở sạch đẹp, rõ ràng, luyện chữ đẹp không phải là bắt buộc tất cả các em học sinh, nó chỉ dành cho một số em có năng khiếu và có khả năng tham gia những kỳ thi vở sạch chữ đẹp, những em còn lại chỉ cần viết chữ dễ nhìn, trình bày rõ ràng là được, nếu chữ xấu và sai chính tả thường xuyên mới cần phải rèn lại chữ viết. Và vở sạch chữ đẹp là cuộc đi bổ ích và nó phần nào đánh giá được chất lượng giảng dạy của giáo viên và cũng như học tập của các em học sinh.Học sinh thì phải viết chữ đẹp

Hơn nữa, khi là học sinh mà viết chữ không đẹp sẽ làm mất thời gian của người đọc, mà điển hình là giáo viên, chấm bài cho những em học sinh chữ xấu thực sự là khó khăn và khả năng cao sẽ bị điểm kém. Một ưu điểm mà người viết chữ đẹp luôn có đó là sự cẩn thận và nó sẽ tạo một thói quen tốt ngay cả trong suy nghĩ.

Và khi mà đã cẩn thận trong nét chữ rồi thì sẽ khó mà viết sai chính tả được, đây là vấn đề mà hầu như mọi học sinh tiểu học đều mắc phải. Việc rèn chữ cho bé để khắc phục tình trạng này cũng như có thể giúp bé viết chữ đẹp và nhanh thì vẫn nên khuyến khích, tuy nhiên không nên quá đặt nặng vấn đề này để tránh tạo ra áp lực cho bé.

Bạn là doanh nhân, là một người thành đạt thì người ta sẽ không quan tâm bạn viết chữ đẹp hay xấu, nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên, một người thầy, người cô... thì lại là một chuyện khác.Luyện chữ đẹp có vô bổ hay không thì hãy nhìn vào những lợi ích mà nó mang lại, không đơn giản chỉ là chữ đẹp mà còn là văn hóa của cả một dân tộc.Trung tâm luyện chữ đẹp Nét Chữ Việt

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *