Clicky

Phương Pháp Học Cùng Con Hiệu Quả Nhất
Phong trào thi vở sạch chữ đẹp
28/09/2018
hướng dẫn cho các bé tập viết trước khi vào học lớp 1
Lợi ích của việc luyện viết chữ đẹp
29/09/2018

3 phương pháp học cùng con hiệu quả

học tập cùng bé để bé học tốt hơn

học tập cùng bé để bé học tốt hơn

PHƯƠNG PHÁP HỌC CÙNG CON HIỆU QUẢ NHẤTTrong mỗi buổi họp phụ huynh thì điều mà phụ huynh quan tâm không phải là giới thiệu nhà trường, không phải là cơ sở vật chất hay các khoản phí phải đóng mà là tình hình học tập của các con. Nếu con học tốt thì phụ huynh có thể yên tâm nhưng nếu ngược lại thì phải tìm cách khắc phục và hỗ trợ con trong việc học tập.

Riêng đối với những học sinh tiểu học thì học cùng con là lựa chọn đúng đắn và hiệu quả nhất mà phụ huynh nên thực hiện. Đối với những bé đang ở trong giai đoạn này thì việc học cùng cha mẹ hẳn là rất thích thú, và các bé sẽ có được cảm giác yêu thương.

Lượng kiến thức trong giai đoạn tiểu học không hẳn là khó, phụ huynh có thể tự kèm cặp bé ở nhà nhưng không phải phụ huynh nào cũng có phương pháp giảng dạy phù hợp, vì những bé nhất là lớp 1, nếu không có phương pháp đúng thì các bé sẽ không thể hiểu bài được và đôi khi chỉ là “học vẹt” mà thôi, khó mà có thể luyện viết chữ đẹp được.Một số phương pháp học cùng con


Sắp xếp thời gian hợp lí


Mỗi phụ huynh nên sắp xếp thời gian học hợp lý cho các bé, giúp bé có thời gian nghỉ ngơi, giải trí tránh việc gây mệt mỏi, chán học cho con. Việc tạo được một thời gian biểu hợp lí và tạo thói quen học tập cho con sẽ giúp con giảm áp lực trong việc học tập và học tốt hơn.

Tạo không khí thoải mái


Đối với trẻ nhỏ, khi tiếp thu những kiến thức mới thì luôn có tâm lý căng thẳng nên đừng tạo thêm áp lực cho bé, tạo một không khí thoải mái, nhẹ nhàng khi kèm con học, hạn chế quát mắng bởi càng làm vậy trẻ càng sợ học mà thôi.Động viên và khuyến khích


Đối với mỗi người, được khen ngợi và động viên luôn là một động lực vô cùng lớn để giúp chúng ta hoàn thành công việc, và trẻ em cũng vậy, những lời động viên trẻ không bao giờ là thừa, từ từ giải thích nếu con không hiểu, khen ngợi khi làm đúng là một việc nên làm.

Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có phương pháp giảng dạy phù hợp để các bé có thể hiểu được. Phải có phương pháp đúng thì các bé học sinh nhất là học sinh tiểu học mới có thể hiểu được bài, vì vậy trong khóa luyện chữ đẹp cho phụ huynh của trung tâm thì phụ huynh sẽ được hướng dẫn phương pháp giảng dạy cho học sinh tiểu học để có thể trực tiếp dạy cho con của mình.

Song song với việc được hướng dẫn phương pháp phù hợp thì phụ huynh cũng có thể cải thiện được chữ viết và hỗ trợ bé trong việc luyện chữ đẹp, mỗi ngày tập viết cùng con là việc mà phụ huynh nên làm để có thể hiểu được khó khăn mà bé mắc phải trong quá trình học chữ.LIÊN HỆ

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *