Clicky

Sinh Viên Cần Phải Luyện Viết Chữ Đẹp
cách cầm bút đúng chuẩn để viết chữ đẹp và nhanh
Cách tự luyện viết chữ đẹp tại nhà cho người lớn
27/09/2018
Phong trào thi vở sạch chữ đẹp
28/09/2018

Sinh viên có cần phải luyện viết chữ đẹp?

Chữ đẹp giúp người đọc dễ nhìn

Chữ đẹp giúp người đọc dễ nhìn

SINH VIÊN CẦN PHẢI LUYỆN CHỮ ĐẸP

Sinh viên là khoảng thời gian tự do nhất của mỗi người vì sự tự do, không phải chịu sự kìm kẹp của phụ huynh. Có một “vết xe đổ” mà rất nhiều sinh viên đi qua đó là ham chơi.

Sinh viên có cần luyện viết chữ đẹp hay không?

Tuy vậy nhưng vẫn có nhiều sinh viên thực sự cố gắng trong việc học để làm hành trang cho tương lai, ngày nay mỗi trường cao đẳng, đại học đều có một môn học mà tất thảy sinh viên cần phải biết đó là kỹ năng mềm. Và trong số những kỹ năng mà sinh viên cần phải học đó là kỹ năng viết đơn xin việc.

Tuy nhiên việc học cách viết đơn xin việc cho đúng đã đủ hay chưa? Bạn nghĩ sao nếu khi ra trường và cầm một tấm đơn xin việc với nét chữ nguệch ngoạc và nộp cho nhà tuyển dụng, chắc chắn đó sẽ là một điểm trừ. So sánh một đơn xin việc với nét chữ đẹp, rõ ràng, thì sẽ gây được thiện cảm tốt hơn so với một tờ đơn chữ xấu như gà bới.

Hay không nói đến chuyện xin việc, có rất nhiều bạn sinh viên có thói quen, và sở thích là viết nhật ký, hay luôn đem theo một cuốn sổ ghi chú bên mình. Đó là một thói quen tốt nhưng nếu chữ xấu, đôi khi bạn không thể đọc lại được những gì mình viết.

Cách giải quyết những vấn đề trên rất đơn giản, chữ xấu thì phải luyện viết chữ đẹp, nhưng luyện chữ đẹp phải là một quá trình, sẽ khó khi bạn không đủ kiên nhẫn, những sẽ đơn giản khi bạn siêng năng một chút, ngưng “lướt facebook” và dành khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện chữ thì chắc chắn sẽ thành công.

Để có thể cải thiện được nét chữ, cần cù thôi chưa đủ, bạn còn phải được sự hướng dẫn đúng của giáo viên có chuyên môn, chuẩn bị bút, vở luyện chữ đẹp cũng như phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể viết chữ đẹp và nhanh. Thời gian để cải thiện nét chữ nhanh hay không còn tùy thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Cho dù có đăng ký học khóa luyện chữ đẹp cho sinh viên, và được hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhưng nếu bản thân không cố gắng thì cũng khó có thể có được nét chữ đẹp.

Đừng phí thời gian khi còn là sinh viên, tuy hiện nay luyện chữ đẹp không còn được coi trọng như trước nhưng chắc chắn nó vẫn còn rất hữu dụng trong rất nhiều trường hợp ngoài những trường hợp kể trên.

Tips: Hướng dẫn tự luyện viết chữ đẹp tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ

0973.412.721 ( Cô Dung )

Địa Chỉ: 133/56 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ( Đối diện Điện máy xanh và điện máy Thiên Hòa, gần BigC Gò Vấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *